TIN TỨC

Tình Trạng Ngập Úng Ở TP Hồ Chí Minh Vào Mùa Mưa | Minh Quân MQB

Tình trạng ngập lụt đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, nhiều tuyến đường cần cảnh báo để không bị tắt xe khi di chuyển, ảnh hưởng đến công việc của mỗi người cụ thể bao gồm:...

 

TÌNH TRNG NGP ÚNG THÀNH PH H CHÍ MINH VÀO

MÙA MƯA

 

Những năm gần đây vào mùa mưa, nhiều tuyến đường tại Sài Gòn bị ngập nhiều nơi, có nơi xe cộ bị chết máy, không thể di chuyển do nước ngập hơn nữa mét đặc biệt là thời tiết khi về chiều và đêm.

 

Các đoạn đường phải kể đến như dưới chân cầu Kiệu, đường Lương Định Của ( Quận 2), chợ An Khánh hay các con đường khác như Ngô Tất Tố, Nguyễn hữu Cảnh, đường Kha Vạn Cân cũng bị ngập xâu.

 

Nguyên ngân dẫn đến tình trạng ngập úng vào mùa mưa có thể cần để tâm như:

Do ảnh hường từ triều cường, mưa lũ, sự biến đổi khi hậu, sự phát triển đô thị quá nhanh trong khi hạ tầng không theo kịp, do quản lý yếu kém, do thiết kế hệ thống thoát nước không đúng,...

 

Ý thức của người dân chưa cao, vẫn xảy ra tình tràng xả rác bừa bãi xuống các hệ thống như miệng thu hầm ga, kênh rạch còn phổ biến làm nghẹt các đường ống thoát nước, dẫn đến tình trạng thoát nước vào mùa mưa của các cống không được đảm bảo làm ngập úng.

 

Bên cạnh những nguyên nhân trên, vẫn đề quan trọng đáng được báo động tại Thành phố Hồ Chí Minh là hệ thống tiêu thoát nước. Chúng cũ kỹ, hư hổng, không được bảo trì, bảo dưỡng, nạo vét thường xuyên hay chưa được hoàn chỉnh.

 

Hiện trạng cho thấy nhiều hệ thống thoát nước công trình còn thiếu, yếu. Nhà nước cần xây dựng, nâng cấp, bảo trì các hệ thống cống thoát nước.

 

Mọi người cần chú ý đi lại nhiều hơn vào những ngày trời mưa, hãy chuẩn bị áo mưa sẵn, hạn chế ra đường vào những ngày mưa, lựa chọn cho mình những con đường phù hợp để không bị mắc kẹt lại do mưa nhé!

 

Những thực trạng trên đang ảnh hưởng mạnh mẽ vào người dân, giao thông ùn tắc, khó khăn khi di chuyển, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh khu vực ngập úng. Chính vì vậy cần có những giải pháp để làm giảm tình trạng ngập úng đảm bảo sự an toàn cho sinh hoạt của người dân tại thành phố. (có thể tham khảo tại đây)

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 02862 789 955 - Máy Bàn

 0906 86 26 96 - Hotline Bán Hàng

 0906 39 18 63 - Zalo hỗ Trợ Mua Hàng

 0929 239 929 - Tư Vấn Kỹ Thuật

 Website: www.vlxdminhquan.com - www.khuonbetong.com

 Email: minhquanmqb2015@gmail.com

 

 

 

 
 
 
 
 

Các tin khác

Danh mục khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê