TIN TỨC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẶT NỀN BÊ TÔNG

Đổ nền bê tông, tưởng như đơn giản, nhưng lại vô cùng phức tạp. Đối với tất cả những gì bạn cần biết về cách đặt tấm bê tông, hãy làm theo hướng dẫn từng bước...

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẶT NỀN BÊ TÔNG

 

 

 

Đổ nền bê tông, tưởng như đơn giản, nhưng lại vô cùng phức tạp. Đối với tất cả những gì bạn cần biết về cách đặt tấm bê tông, hãy làm theo hướng dẫn từng bước sau:

 

Chuẩn bị mặt bằng:

Trước tiên, bạn cần đánh dấu nơi bạn sẽ đổ bê tông của mình. Bạn có thể sử dụng chốt và dây bằng gỗ để đánh dấu khu vực sắp đổ bê tông. Đào khu vực đủ sâu. Đối với các tấm bê tông hỗ trợ trọng lượng nhẹ hơn như lối đi, hàng hiên và nền nhà kho sẽ cần phải dày từ 75 - 100mm, trong khi đường lái xe và nhà để xe cần phải dày ít nhất 100mm. Các tấm dùng cho mục đích thương mại phải dày ít nhất 175mm và được gia cố. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả thực vật, đá và mảnh vụn và nén chặt khu vực trước khi thi công.

 

Làm thế nào để đóng khung bê tông:

Tạo ván khuôn bằng cách sử dụng ván gỗ dày 25mm để hỗ trợ bê tông ướt khi nó cứng lại. Thường sẽ dễ dàng nếu bạn sử dụng mặt trên của ván khuôn để xác định chiều cao của tấm hoàn thiện. Sau đó, nó có thể hoạt động như một chất dẫn hướng khi chạm vào bề mặt. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian cho giai đoạn này, kiểm tra kỹ chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của ván khuôn.

 

Tôi cần bao nhiêu bê tông

Khi công việc chuẩn bị này hoàn tất, bạn đã sẵn sàng để trải tấm bê tông của mình. Để giúp bạn xác định bê tông bạn cần xác định hình dạng cơ bản khu vực của mình và kích thước để có thể ước tính về thể tích bạn yêu cầu.

 

Đổ bê tông

Bê tông thường bắt đầu chảy trong vòng hai giờ  sau khi được trộn, vì vậy nó sẽ cần được dỡ bỏ và san phẳng càng nhanh càng tốt.

Hãy nhớ rằng khi bạn làm việc với bê tông ướt, bạn cần mặc quần áo bảo hộ với xi măng để tránh tiếp xúc với da hoặc mắt. Bê tông sẽ ướt một cách hợp lý khi đổ nên có thể dùng xẻng hoặc cào để rải giữa các lớp và san phẳng nó. Đặc biệt, để đẩy nhanh tiến độ, tránh để bê tông bị đóng rắn nhanh, bạn có thể sử dụng bàn cào bê tông, thước gạt bê tông để hỗ trợ quá trình làm phẳng nền bê tông. Bên cạnh đó, sử dụng bay bo góc, bay bo cạnh để giúp các cạnh trở nên mềm mỏng và trong thẩm mỹ hơn.

 

 

Đóng rắn bê tông

Điều quan trọng là bê tông không bị khô quá nhanh vì nó đông cứng. Thời gian khô của bê tông là 48 giờ đối với lưu thông nhẹ, nhưng lý tưởng nhất là để bê tông ít nhất năm ngày. Ván khuôn có thể được tháo ra sau 24 giờ, mặc dù tốt nhất là để trong 72 giờ để tránh bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra đối với các cạnh của tấm bê tông. Bê tông sẽ mất 28 ngày để đạt được cường độ đầy đủ.

 

 

Trên đây là những bước khi tiến hành đổ bê tông nền, hi vọng sẽ hỗ trợ được bạn trong việc đổ nền bê tông cho các dự án.

 

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Hotline: 0906 86 26 96 – 0906 39 18 63

Điện thoại: 028 6278 9955

Zalo: 0906 86 26 96

Website: www.vlxdminhquan.com

Email: minhquanmqb2015@gmail.com

 

Các tin khác

Danh mục khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê